ufabet ทีเด็ด บอล วันนี้ ราคา บอล

Welcome to The Hale End…จุดเริ่มต้นของการเป็นนักเตะอาร์เซนอล

     หากคุณคือหนึ่งในสาวกของ “All or Nothing” ที่กลายเป็นกระแสในหมู่แฟนบอลจำนวนมาก กับการได้รู้จักเบื้องหลังการทำงานของอาร์เซนอล และอีกหลายสโมสรที่ทาง อเมซอน ไพรม์ ได้ทำการเข้าไปถ่ายทำมาให้คนภายนอกได้ทราบกัน วันนี้ผมมีอีกหนึ่งเรืองที่จะมาแนะนำให้ชมกัน สำหรับคนที่ชอบเรื่องราวแบบเบื้องหลังการทำงาน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณคือแฟนบอลอาร์เซนอล

 

     ผมเชื่อว่าคุณผู้อ่านคงพอจะทราบเรื่องราวของทีมเยาวชนของแต่ละสโมสรมาบ้างไม่มากก็น้อยนะครับ บางท่านนี่ถึงขั้นเป็นแฟนคลับของทีมเยาวชนทีมที่ตัวเองเชียร์เลยก็มี ผมเองในฐานะแฟนคลับของทั้งอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม และ อาร์เซนอล สองสโมสรที่ได้รับการระบุว่าเป็นสองในอีกหลายสโมสรที่มีการพัฒนานักเตะเยาวชนได้ดีที่สุดในยุโรป ก็ติดตามเรื่องนี้มาพอสมควร ดังนั้นก่อนจะเข้าสู่เรื่องของวันนี้ ผมขอแชร์ประสบการณ์ตรงจากเรื่องทีมเยาวชนของอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม สักหน่อยแล้วกันนะครับ

 

     ผมเดินทางไปยังอัมเตอร์ดัมในปี 2016 เพื่อไปรอเจอ เดนนิส เบิร์กแคมป์ ตอนนั้นผมก็เห็นแล้วล่ะว่าสนามซ้อมของสโมสรอาแจ็กซ์ นั้นมีหลายสนามมาก และก็มีนักเตะหลากหลายช่วงวัยมาก ตั้งแต่เด็กจนถึงทีมชุดใหญ่ คนในเมืองอัมสเตอร์ดัม การที่คุณเป็นผู้คนใส่เสื้อวอร์ม หรือแจ็คเกต หรือกระทั่งเสื้อแข่งของทีมเดินไปมากลางเมือง มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร และมันก็มีจำนวนไม่น้อยเสียด้วยที่ใส่เสื้อผ้าของทีม เป็นชุดลำลองของตัวเอง ยกเว้นว่าจะทำงานออฟฟิศ นั่นก็อีกเรื่อง

ในทุกปีจะต้องมีคนสมหวัง และผิดหวังกับการจะได้ไปต่อกับสโมสร

     ในปีนั้นผมได้คุยกับเด็กเยาวชนคนหนึ่งของทีมครับ เอาเข้าจริง ๆ อย่าเรียกว่าคุยเรียกว่าผมนั่งรอ และเขาเดินผ่านมาตรงนั้นก็เลยถามจะดีกว่า ถามเขาไปว่ามาเล่นที่นี่นานหรือยัง เขาบอกว่าเขาเล่นฟุตบอลกับทีมมาตั้งแต่ 7 ขวบ ตอนนี้ 12 แล้ว มากับเพื่อน ๆ หลายคนตอนแรกมีกันเป็นสิบคน ตอนนี้ก็เหลือกันไม่กี่คน บางคนก็ไม่อยากเล่นฟุตบอลแล้ว บางคนก็เล่นต่อ ทุกเย็นพ่อแม่ ผู้ปกครองจะขับรถมาส่งที่สนาม ซ้อมเสร็จก็กลับ เป็นแบบนี้ทุกวันจนกลายเป็นวัฒนธรรม และส่วนหนึ่งของชีวิตของเด็กคนหนึ่งที่มีเป้าหมายการเป็นนักเตะอาชีพ และมันก็สอดคล้องกับความจริงที่ว่า ทุกวันนี้หลายสโมสรชั้นนำที่ทำอะคาเดมี่จนแข็งแกร่ง พวกเขามีความชัดเจนในการสร้างปรัชญาการทำทีม ควบคู่กับไปกับการดูแล “เยาวชน” กลุ่มหนึ่งให้เดินไปตามทิศทางที่พวกเขาต้องการ ให้ทั้งความรู้ด้านการศึกษา และความรู้ในเชิงฟุตบอล

 

     อ้างอิงจากที่เคยพูดถึงในหลายคอนเทนต์แล้วนะครับ แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ ผู้จัดการทีมเยาวชนของอาร์เซนอล ยอมรับว่าในทุกปีจะต้องมีคนสมหวัง และผิดหวังกับการจะได้ไปต่อกับสโมสร เมื่อคุณอยู่ในทีมชุดอายุต่ำกว่า 16 ปี มันเหมือนกับเป็นทางแยกใหญ่อีกครั้งสำหรับนักเตะเยาวชนว่า พวกเขาดีพอจะได้รับการทุนการศึกษาจากสโมสร เพื่อก้าวไปสู่การเป็นนักเตะอาชีพอีกก้าว หรือจะต้องออกจากสโมสรเพราะสโมสรประเมินแล้วว่าดีไม่พอจะได้รับมัน และนี่คือ จุดตั้งต้นของเรื่องราวสารดคีที่ผมมาแนะนำในวันนี้

“Inside Hale End”

     “Inside Hale End” ภาพยนตร์สารคดีที่อาร์เซนอล ผลิตโดยร่วมมือกับ อาดิดาส แบรนด์ผู้สนับสนุนชุดแข่งให้กับพวกเขา กับการเจาะลึกเรื่องราวของทีมเยาวชนอาร์เซนอล ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญของเด็กเยาวชนที่อายุกำลังครบ 16 ปี และสโมสรจะประเมินพวกเขาว่าจะได้ไปต่อหรือพอแค่นี้

 

     “สนุกกับฟุตบอลคงไม่พอสำหรับการมาเป็นนักเตะเยาวชนของอาร์เซนอล เราต้องการเยาวชนที่พร้อมเรียนรู้กับศาสตร์ฟุตบอลที่เป็นการเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด ทุกการขยับตัวในสนามต้องมีประโยชน์ มีหัวใจของการเป็นแชมป์ และจงเป็นผู้เล่นที่เล่นเพื่อทีม” แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ กล่าวถึงหัวใจหลักนักเตะเยาวชนที่อาร์เซนอลต้องการ

 

     คุณจะได้พบกับโลกที่แท้จริงของวงการฟุตบอลที่คุณต้องต่อสู้กันมาตั้งแต่เด็ก เมื่อคุณก้าวเข้ามาสู่สโมสรในฐานะนักเตะเยาวชน หากคุณไม่รักฟุตบอลมากพอ ไม่มุ่งมั่นมากพอ ไม่ทุ่มเทมากพอ ที่สำคัญหากคุณไม่ “เก่ง” มากพอ ในแนวทางที่อาร์เซนอลต้องการ คุณก็ “ดีไม่พอ” สำหรับพวกเขา

 

     สารคดีแบ่งออกเป็น 6 ตอนใช้เวลาดูกันเพลิน ๆ ประมาณ 3 ชั่วโมงจบในแบบไม่มีซับไตเติ้ลให้อ่านกัน ไม่มีพากย์ไทย คุณจะได้สนุกและลุ้นตามไปว่า เด็กคนนี้ที่เรากำลังดูเขาอยู่ ฤดูกาลนี้เขายังอยู่กับทีมไหมนะ หรือว่าการตัดสินใจของโค้ชจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ในบรรยากาศในสนามซ้อมทีมเยาวชนของอาร์เซนอลในย่าน เฮล เอนด์ (The Arsenal Academy Hale End) ที่หากคุณไม่ใช่คนทำงานในสโมสร คงไม่มีโอกาสได้เห็นมันอย่างแน่นอน ทั้งนี้สำหรับผู้ต้องการรับชมคุณสามารถเข้าเว็บไซต์ Arsenal.com พร้อมกับสมัครสมาชิกแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่อรับชมได้เลย

ขอต้อนรับสู่ เฮลด์ เอนด์…

     อาร์เซนอล มีแนวทางอย่างไรในการสร้างทีมเยาวชน พวกเขาโน้มน้าวใจ กระตุ้นนักเตะอย่างไร คุณจะได้เห็นมันด้วยตาของคุณเอง ฟังด้วยหูของคุณ และรับรู้ด้วยใจของคุณถึงความมุ่งมั่นของเด็กเยาวชนปืนใหญ่ และคุณจะเข้าใจได้ทันทีว่า ทำไม บูคาโย่ ซาก้า หรือว่า เอมิล สมิธ โรว์ คือความภาคภูมิใจของสโมสรแห่งนี้ และเป็นแรงบันดาลใจล่าสุดในยุค 2020 สำหรับเหล่านักเตะเยาวชนทุกคน เพราะกว่าจะมีวันนี้ พวกเขาฝ่าดงความลำบากมามากกว่าที่คุณคิดอย่างแน่นอน

 

     “ซาก้า อายุห่างจากผมแค่ 4 ปี แต่ตอนนี้เขาคือหมายเลข 7 ของอาร์เซนอล เขาคือตัวจริงทีมชาติอังกฤษแล้ว ผมอยากเป็นอย่างเขามาก” เสียงหนึ่งในสารดคีที่กล่าวชื่นชมปีกรุ่นพี่ ที่ครั้งหนึ่งเคยผ่านช่วงเวลาเดียวกับเขามาก่อน และเป็นหนึ่งในผู้ประสบความสำเร็จกับเส้นทางอาชีพในช่วงเริ่มต้นของตนเอง

 

     เด็กเหล่านี้อาจจะเป็นยอดนักเตะในอนาคต หรืออาจจะต้องจากทีมไป แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามครั้งหนึ่งจงดีใจเถิดว่าคุณเคยผ่านสถาบันฟุตบอลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของวงการฟุตบอลมาแล้ว

 

ขอต้อนรับสู่ เฮลด์ เอนด์…ขอให้ทุกคนโชคดี

Ads ทีเด็ด บอล เต็ง วันนี้ ฟุตบอล วันนี้