ufabet ทีเด็ด บอล วันนี้ ราคา บอล

“The Lewin Cousins” and Relationship

     สโมสรฟุตบอล ก็เปรียบเหมือน ครอบครัว ของใครหลายคน บางคนทำงานกับสโมสรมาตั้งแต่หนุ่มจนถึงวัยชราก็มี บางคนไม่ใช่แค่คนเดียว ได้ภรรยาจากที่ทำงานเดียวกันก็มี และแน่นอนบางบริษัท มีญาติกันทำงานที่เดียวกัน

     “นักกายภาพ” เป็นหนึ่งในงานที่ทำงานหนักไม่แพ้กับตำแหน่งไหนในสโมสร คุณต้องเรียนรู้เรื่องโครงสร้างของร่างกายทั้งหมดของมนุษย์ และมาเรียนรู้อาการบาดเจ็บ และเหตุของอาการบาดเจ็บ ไปจนถึงวิธีการดูแลฟื้นฟูอาการบาดเจ็บทั้งหมด

หากทีมแพทย์คือผู้ลงมือในการรักษา นักกายภาพก็เหมือนคนที่คอยช่วยให้ปลายทางการรักษาสมบูรณ์แบบ นั่นคือ ร่างกายเป็นปกตินั่นเอง

     อาร์เซนอล มีญาติคู่หนึ่งได้ทำงานที่เดียวกัน นั่นคือ “ตระกูลเลวิน” ที่ทำงานกับสโมสรอาร์เซนอลมาอย่างยาวนาน ในฐานะนักกายภาพให้กับสโมสรอาร์เซนอลมายาวนาน

ขอเริ่มเล่าเรื่องของทั้งสองคนกันนับจากนี้

แกรี่ เลวิน “ลูกพี่” ของครอบครัว

แกรี่ เลวิน ชื่อนี้ผมคิดว่าหลายคนจะคุ้นเคยมากกับภาพในสนามเมื่อหลายปีก่อน ที่เขาจะเป็นคนแรกที่วิ่งลงไปในสนามเวลามีนักเตะบาดเจ็บ

     แกรี่ เลวิน เคยเป็นนักฟุตบอลตำแหน่งผู้รักษาประตูมาก่อน เขาคือ นักเตะเยาวชน ของสโมสรอาร์เซนอลในช่วงปี 1980 ตอนนั้นอายุเพียง 16 ปี ก่อนที่จะถูกยืมตัวไปเล่นที่ บาร์เนต เป็นเวลาหนึ่งปี อย่างไรก็ตาม ไม่นานเจ้าตัวก็ตัดสินใจเลิกเล่น และหันเข้าสู่วงการนักกายภาพ และเริ่มงานที่บาร์เนตด้วยวัยเพียง 19 ปี ในฐานะนักกายภาพของทีมเยาวชน ระหว่างนั้นก็ตัดสินเริ่มเรียนทางด้านการกายภาพบำบัดจนเรียนจบอย่างจริงจังในด้านนี้ หลังจากในปี 1986 เขากลับมาที่อาร์เซนอล ในฐานะทีมงานกายภาพบำบัดของสโมสรนับจากนั้นเป็นต้นมา โดยเขาทำงานกับอาร์เซนอลนานถึง 22 ปี ก่อนที่จะย้ายไปรับงานเป็นหัวหน้าทีมกายภาพของฟุตบอลทีมชาติอังกฤษในปี 2008

โดยก่อนหน้านี้ถึง 12 ปี ในปี 1996 เขาก็เริ่มเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติอังกฤษแล้วในการทำงานด้านกายภาพ แต่ยังไม่ใช่งานในแบบ Full-Time เท่านั้น

     เขารับงานกับทีมชาติยาวนานถึง 8 ปีก่อนที่จะตัดสินใจลาออก โดยระหว่างนั้นเขากลับมาทำงานที่อาร์เซนอลทีมหญิงเป็นเวลาสามเดือน ก่อนที่จะย้ายไปร่วมงานกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ก่อนที่จะอยู่ที่นั่นเป็นเวลาหนึ่งฤดูกาล และลาออกเมื่อจบฤดูกาลนั้น หลังการเข้ามาทำทีมของ มานูเอล เปเยกรินี่ ซึ่งมาพร้อมทีมงานของเขาด้วย

 

ไฮไลท์สำคัญของ แกรี่ ค่อนข้างเยอะมากในการทำงานที่หลายคนจำได้ น่าจะมีหลายเหตุการณ์ด้วยกัน

     1989 เขาเป็นคนแรกที่วิ่งไปหา เดวิด โรคาสเซิ่ล ผู้ล่วงลับ ด้วยการวิ่งไปง้างขากรรไกรของ “ร็อคกี้” และดึงลิ้นออกมาเพื่อช่วยชีวิตเขาจากอาการลิ้นจุกปาก

     2007 ในเกมลีก คัพ รอบชิงชนะเลิศ อาบู ดิยาบี้ เตะสกัดบอลแต่กลายเป็นเตะเข้าหน้าของ จอห์น เทอร์รี่ ที่ทำให้เจทีสลบกลางอากาศ เลวิน คือคนที่เข้าถึงตัวกัปตันทีมเชลซีอย่างรวดเร็ว ก่อนง้างปาก และดึงลิ้นของเขาออกมาเพื่อไม่ให้ลิ้นจุกปาก และไม่มีอากาศหายใจ ก่อนที่จะปฐมพยาบาลเบื้องต้น และส่งโรงพยาบาล ซึ่งเหตุการณ์นั้น แกรี่ เลวิน ได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับคำขอบคุณของเจที ซึ่งกลายเป็นเพื่อนสนิทกันในเวลาต่อมา

     2008 ฤดูกาลสุดท้ายของเขากับทีม เขาเป็นหนึ่งในคนที่ดูแล เอดูอาร์โด้ ดา ซิลวา หรือ ดูดู้ จากอาการบาดเจ็บขาหัก ซึ่งเกิดขึ้นในเกมกับเบอร์มิงแฮม ซิตี้ แม้จะพักยาวนานหลายเดือน แต่ดูดู้ ก็กล่าวถึง แกรี่ เลวิน เพื่อแสดงความขอบคุณที่ดูแลเขาเป็นอย่างดี จนสามารถกลับมาเล่นฟุตบอลได้อีกครั้ง (ปัจจุบันดูดู้ อายุ 36 ปี ยังไม่เลิกเล่นฟุตบอล แต่ก็ไม่มีสังกัดมาตั้งแต่ต้นปี 2019)

     2014 แกรี่ เลวิน กลายเป็นข่าวดัง เมื่อเขาทำงานกับทีมชาติอังกฤษ และกระโดดดีใจการยิงประตูของทีม ในเกมพบกับอิตาลี และนั่นทำให้เขาลื่นล้มอย่างแรง จนถึงขั้นข้อเท้ามีอาการฉีก รวมทั้งมีอาการที่หลัง ต้องหามออกจากสนาม

     ทั้งนี้สมัยทำงานกับอาร์เซนอล แกรี่ เลวิน คือ “พาร์ทเนอร์” ในการเดินทางด้วยรถยนต์-รถไฟของเดนนิส เบิร์กแคมป์ ในแทบทุกการเดินทางไปเล่นฟุตบอลยุโรป เนื่องจากเจ้าตัวไม่สามารถขึ้นเครื่องบินได้ จากอาการกลัวการบิน (Aerophobia)

โคลิน เลวิน “ลูกน้อง” ของครอบครัว

     เรื่องราวของโคลินอาจไม่หวือหวามากมายกับชีวิตการทำงานของเขา เขาเริ่มต้นกับการทำงานกับอาร์เซนอลในตำแหน่งเดียวกันเมื่อปี 1995 หนึ่งปีก่อนการเข้ามาทำงานของอาร์แซน เวนเกอร์ และก็ตัดสินใจอำลาทีมหลังการลงจากตำแหน่งของเวนเกอร์ โคลินมีอายุงานกับสโมสรนานถึง 23 ปีมากกว่าเวนเกอร์เสียด้วยซ้ำ

     โคลิน เริ่มต้นเป็นหนึ่งในทีมงานกายภาพบำบัดของสโมสร ตามรอย แกรี่ ซึ่งเข้ามาทำงานด้านนี้ก่อนเขาเกือบสิบปี และทำงานกับสโมสรนี้เป็นสโมสรแรก และสโมสรเดียวตลอดชีวิตการทำงาน เขาเริ่มต้นการทำงานที่อาร์เซนอลตอนอายุเพียง 22 ปี และเมื่อแกรี่ ตัดสินใจลาทีมในปี 2008 เขาก็ได้รับตำแหน่งขึ้นมาแทนที่ของลูกพี่ของตัวเอง จนกระทั่งถึงวันอำลาทีม และในช่วงที่ อารอน แรมซีย์ ขาหัก โคลิน คือหนึ่งในทีมงานที่ดูแลกองกลางเวลส์ที่ต้องพักยาวนานเกือบ 18 เดือน

“ลูกพี่ลูกน้อง” กับธุรกิจของตระกูล

     ประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในวงการกายภาพบำบัด ด้วยอายุที่มากถึง แกรี่ เลวิน (55 ปี) และ โคลิน เลวิน (46 ปี) พวกเขาสองคนกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ในแบบที่พวกเขาเป็นเจ้าของกิจการโดยตรงเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

“Lewin Clinic; The Sport Injury Centre” คือชื่อเต็มของกิจการใหม่ของพวกเขา

     พวกเขาร่วมกันเปิดคลินิกในการที่จะดูแลนักกีฬาที่มีอาการบาดเจ็บ ซึ่งเป็นงานที่พวกเขาทำมาตลอดชีวิตของเขา แต่การเปิดคลินิกของพวกเขา มันคงไม่น่าสนใจขนาดนี้หากไม่มีชื่อบุคคลเหล่านี้

——————

  • อาร์แซน เวนเกอร์ เป็นหนึ่งในคนที่ให้การสนับสนุน และช่วยเซตอัพคลินิกให้กับพวกเขาอย่างเต็มใจ ในฐานะเพื่อนที่ทำงานด้วยกันมานาน
  • เดวิด ดีน อดีตรองประธานสโมสรปืนใหญ่ มาช่วยดูแผนธุรกิจให้
  • ดิ๊ก ลอว์ อดีตนักเจรจานักเตะ และธุรกิจของสโมสรก็เข้ามาช่วยเมื่อทราบว่าทั้งสองคนต้องการทำธุรกิจเป็นของตนเอง
  • ปีเตอร์ เช็ก เป็นหนึ่งในผู้ลงทุนในการเปิดกิจการครั้งนี้
  • อารอน แรมซีย์ เป็นอีกหนึ่งในผู้ลงทุนในการเปิดกิจการนี้ เพื่อตอบแทนบุญคุณที่ลูกพี่ลูกน้องทั้งสองที่ดูแลเขามาโดยตลอด โดยเฉพาะโคลิน ที่ทำงานด้วยกันที่อาร์เซนอล ส่วนแกรี่ ซึ่งทำงานกับทีมชาติอังกฤษ ได้ร่วมงานกับเขา ในโอลิมปิค เกมส์ 2012 ซึ่งแรมซีย์เข้าร่วมในฐานะของ “GB Team”ทีมฟุตบอลเฉพาะกิจในครั้งนั้น

 

     “อย่างที่ทุกคนทราบผมเคยผ่านอาการบาดเจ็บหนักในปี 2010 และมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะผ่านพ้นมันมาได้ ผมรู้ว่าตัวเองโชคดีแค่ไหนที่กลับมาลงเล่นได้ในระดับสูงสุด ผมทำงานหนักมากเพื่อกลับมาจากอาการบาดเจ็บนั้น ถ้าไม่มี โคลิน และทีมงานที่อาร์เซนอล ผมอาจไม่ได้กลับมาลงเล่นแล้ว ผมรู้สึกขอบคุณมากจากใจของผมเสมอ”

     “ผมรู้จักกับโคลินมา 10 ปี รู้จักนิสัย รู้จักการทำงานของเขา ไม่ใช่ผมคนเดียวที่เขาช่วยเหลือ นักเตะในทีมหลายคนก็ได้รับการดูแลที่ดีที่สุดจากเขา” แรมซีย์กล่าว

     การเปิดคลินิกของพวกเขามีเป้าหมายในการนำความรู้ ประสบการณ์ที่ยาวนานในงานด้านนี้ เพื่อช่วยเหลือนักกีฬาทุกคนให้สามารถกลับไปลงเล่นได้ตามใจปราถนาของตนเอง

     “เราต้องการให้ผู้คนที่เข้ามาหาเรา กลับออกไปด้วยการลงเล่นกีฬาได้อีกครั้ง หลายคนไม่อยากไปหาหมออีกแล้ว เราก็เป็นเหมือนทางเลือกหนึ่งของพวกเขา”

ปัจจุบันอาร์เซนลมีนักกายภาพทั้งหมดสี่คน ประกอบไปด้วย เคียแรน ฮันท์, ไซมอน ฮาร์แลนด์, เจมส์ เฮย์ค๊อก และ คริส มอร์แกน

Ads ทีเด็ด บอล เต็ง วันนี้ ฟุตบอล วันนี้