ufabet ทีเด็ด บอล วันนี้ ราคา บอล

Hot Stove League : ดูเบสบอล คิดถึงฟุตบอล

     ในช่วงปิดฤดูกาล และมีฟุตบอลยูโร 2020 ให้รับชมกันนั้น ทำให้เราไม่รู้สึกเหงากันจนเกินไปกับช่วงเวลาที่ยังคงต้อง กักตัว อยู่กับบ้านมากกว่าการออกเดินทาง สำหรับผมเองแล้ว หากไม่มี โควิท-19 ตามกำหนดการชีวิตตอนนี้อาจจะได้อยู่ในสนามแข่งของ ยูโร 2020 สักสนามหนึ่งไปเรียบร้อยแล้วก็เป็นได้ เพราะตามแผนการชีวิตเดิมเป็นเช่นนั้น

 

     ในช่วงอยู่บ้าน หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของหลายคนคือการดูซีรีส์ อยู่กับบ้าน ทำงานไปดูไป หรือวันหยุด อาจจะใช้เวลากับคนในครอบครัว มานั่งรับชมกันเพลิน ๆ ผมเองก็เป็นเช่นนั้น วันนี้เลยเลือกหนึ่งเรื่องมาบอกเล่าถึงวงการกีฬาที่หาชมได้ไม่มากนัก ในวงการภาพยนตร์

     Hot Stove League เป็นซีรีส์เกาหลี ที่ออกฉายในปี 2019 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับทีม ดรีมส์ (Dreams) สโมสรเบสบอล ที่จบฤดูกาลด้วยอันดับสุดท้ายของลีก ทีมโคตรย่ำแย่ เจ้าของไม่ลงทุน ทีมมีปัญหากันทั้งระดับบริหาร, ผู้เล่น ไปจนถึงแฟนบอลโวยวายขับไล่ผู้เล่นในทีม เรียกว่าคำว่า ทีมสปิริต คืออะไรไม่รู้จักกันเลย

 

     เจ้าของทีมมีความคิดจะยุบทีม หลังจากที่ขาดทุนมาต่อเนื่อง ทำไปก็เสียเงินเปล่า ฟอร์มห่วยอีกต่างหากเสียเวลา ว่าแล้ว จะทำอย่างไรให้ทีมมันมีข้ออ้างแบบสมเหตุสมผลในการยุบทีม เลยจ้าง ผู้จัดการทีมทั่วไป คนใหม่ขึ้นมาหนึ่งคน ผู้จัดการทีมทั่วไป ที่ไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับ เบสบอล มาก่อนเลย แต่ทำทีมในกีฬาประเภทอื่นมาแล้ว และได้แชมป์อีกต่างหาก เรียกว่าทีมนี้ไม่ได้มีความหวังอะไรอยู่แล้ว

การเข้ามาของ ผู้จัดการทีมทั่วไป (General Manager)

จุดเริ่มต้นของเรื่องคือ การเข้ามาของ ผู้จัดการทีมทั่วไป (General Manager) คนนี้ ซึ่งก็คือพระเอกของเรื่อง

การรีวิวนี้จะไม่ขอเล่าถึงเนื้อเรื่องใดเลย แต่จะขอกล่าวถึง โครงสร้าง ของเรื่องราวเป็นสำคัญ แต่บอกได้คำเดียวว่า ถ้าชอบแนวนี้ สนุกแน่นอน

 

     Hot Stove League เป็นซีรีส์เกี่ยวกับกีฬาเบสบอล แต่เป็นซีรีส์ที่มากกว่า 80 % ของเรื่องไม่เกี่ยวกับ “ในสนาม” เลย แต่ทั้งหมดคือเรื่องของ “นอกสนาม” ทั้งหมด กับช่วงเวลาปิดฤดูกาลของลีกเบสบอล ที่จะมีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นในเวลานั้น ซึ่งคล้ายกับวงการฟุตบอลนั่นล่ะ

 

     หน้าที่ของ ผู้จัดการทีมทั่วไป หรือถ้าในวงการฟุตบอลก็จะคล้าย ๆ กับ ผู้อำนวยการกีฬา (Sporting Director) ซึ่งถ้าในวงการฟุตบอลก็คือ เอ็ด วู้ดเวิร์ด (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด – ตอนนี้ลาออกไปแล้ว), ลูซาโน่ มอจจี้ (อดีตเทพเรื่องการดีลของ ยูเวนตุส), อิวาน กาซิดิส (เอซี มิลาน) หรือว่าจะเป็น เอดู กาสปาร์ (อาร์เซนอล) เป็นต้น นี่คือชื่อที่คุ้น ๆ กันของแฟนบอล โดยหน้าที่หลักคือ การบริหารทีม ฟังแล้วเหมือนตอบแบบกำปั้นทุบดิน แต่ถ้ามองตามความจริงแล้ว มันก็คือแบบนั้นจริง ๆ นั่นละ เพราะมันต้องจัดการทั้งหมดเลยในทีม

 

     หากทีมหนึ่งทีมประกอบไปด้วย เจ้าของสโมสร – ทีมงานบริหาร – ทีมงานออฟฟิศ และทีมงานส่วนของนักกีฬา “ผู้จัดการทั่วไป” ก็มีหน้าที่เป็นเหมือนกับ “คนกลาง” ในการทำงานร่วมกับคนทั้งหมด คน ๆ นี้ ต้องมีความสามารถรอบด้าน ทั้งเรื่องของ ความรู้ ไหวพริบ และ วาทศิลป์ ในการเจรจา เพื่อให้ทีมไปถึงเป้าหมายให้จงได้

เห็นถึงการทำงานของผู้ทำงานในตำแหน่งนี้ ที่ต้องเข้ามาแก้ปัญหา

     Hot Stove League จะทำให้คุณเห็นถึงการทำงานของผู้ทำงานในตำแหน่งนี้ ที่ต้องเข้ามาแก้ปัญหา ทั้งในระดับบริหาร – ระดับปฏิบัติการ และ ระดับทีมงาน ในแผนภูมิของการทำงาน

 

     ระดับบริหาร กับการแก้ปัญหาในการเจรจาการเงิน ทั้งการซื้อตัวผู้เล่น, ขายผู้เล่น (ในวงการเบสบอล ใช้การเทรดผู้เล่นเป็นหลัก) ไปจนถึงจ้างงานพนักงานในองค์กร ทั้งที่เจ้าขององค์กร ก็ไม่ค่อยอยากทำทีมแล้ว จ้องจะยุบทีมอย่างเดียว

 

     ระดับปฏิบัติการ กับการแก้ปัญหาทีมงานที่มีตั้งแต่ไม่ได้คุณภาพ, ฉ้อโกง ไปจนถึงไม่มีความเป็นทีมเดียวกัน รวมถึงการคิดถึงการทำงานทั้งด้านประชาสัมพันธ์ และรายได้ที่จะเข้าสู่ทีม

 

     ระดับทีมงาน กับการแก้ปัญหาทั้งการซื้อขายผู้เล่นในทีม, การรับมือกับ “คลื่นใต้น้ำ” ความไม่พอใจของคนในทีม, ปัญหาส่วนตัวของทีมงาน รวมถึงแม้กระทั่งเรื่องของการเจรจาสัญญาใหม่ ฯลฯ

 

บนเป้าหมาย : ให้ทีมกลายเป็นทีม เพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จให้มากที่สุด ก่อนเข้าสู่ฤดูกาลใหม่

“ผมส่งสิ่งที่ดีที่สุดให้ทีมเท่าที่ผมจะสามารถทำได้ งานของผมก็จบแล้วที่เหลืออยู่ที่โค้ช และทีมงาน”

     เรื่องราวของ Hot Stove League อาจจะมีบางส่วนที่ดูเกินจริงไปบ้าง แต่หากมองในแง่ของความจริงแล้ว ทั้งหลายทั้งปวงในการประสบความสำเร็จของ กีฬา ประเภททีม พื้นฐานหลักของทีมที่ดี พวกเขาบอกเล่าออกมาได้ทั้งหมด ส่วนผลการแข่งขัน คือหน้าที่ โค้ช และทีมงานในสนามทั้งหมด

 

“ผมส่งสิ่งที่ดีที่สุดให้ทีมเท่าที่ผมจะสามารถทำได้ งานของผมก็จบแล้วที่เหลืออยู่ที่โค้ช และทีมงาน” หนึ่งในประโยคที่ตอบทั้งหมดของคนทำงาน ผู้จัดการทั่วไป

 

     มองย้อนมาดูความเป็นฟุตบอล Hot Stove League สามารถสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของทีมฟุตบอลได้เป็นอย่างดี แม้จะเป็นเรื่องของกีฬาเบสบอล ก็ตาม เพราะในบริบทของเรื่องราว มันไม่ได้แตกต่างกันมากนัก 

 

     การบริหารงานที่ดี ไม่ได้เกิดเพียงแค่ การทำงานของนักเตะ หรือ โค้ช แต่มันคือ องค์กรทั้งองค์กร ที่จะร่วมมือกันในการพาทีมประสบความสำเร็จ ไม่ว่าคน ๆ นั้น อาจจะไม่เคยเข้ามาในสนามเลยสักครั้งก็ตาม

 

ผมเชื่อว่า ซีรีส์นี้ จะทำให้คุณสนุกเพลิดเพลิน และสามารถเข้าใจในการทำงานวงการกีฬาได้มากขึ้น และทำให้คุณดูฟุตบอลได้สนุกขึ้นอย่างแน่นอน

 

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์กีฬาที่ดีมาก และไม่อยากให้พลาดกันครับ

Ads ทีเด็ด บอล เต็ง วันนี้ ฟุตบอล วันนี้