ufabet ทีเด็ด บอล วันนี้ ราคา บอล

Born to be A Wanderer [ชีวิตหนึ่งเกิดมาเป็น วันเดอร์เรอร์ส]

หากคุณเกิดมาเป็นคนที่รักฟุตบอล การเป็นแฟนบอลของสักทีมหนึ่ง เราอาจจะมีเรื่องราวหลากหลายรูปแบบ ที่ทำให้คุณกลายเป็น “แฟนบอล”

 

หากแต่ว่าการเป็นแฟนบอลนั้นแสนง่าย แต่การจะ “บอกเลิก” เป็นแฟนบอลทีมที่ตนรักนั้น อาจจะยากยิ่งกว่าการบอกเลิกจากคนรักในชีวิตจริงเสียด้วยซ้ำ 

 

ทีมรักบางครั้งก็ทำให้เราเสียใจ บางครั้งก็ทำให้เรามีรอยยิ้ม และแทบทุกครั้ง เราต้องเรียนรู้จักการรอคอยที่จะได้เจอกับทีมรักลงทำการแข่งขันในทุกสุดสัปดาห์

 

อย่างไรก็ตาม “ทีมรัก” ของใครบางคน อาจจะเป็นทำให้คุณเสียใจมากกว่าเมื่อพวกเขา พ่ายแพ้ หรือว่า ตกชั้น เพราะพวกเขาถึงขั้น “ล้มละลาย”

โบลตัน วันเดอเรอร์ส หนึ่งในสโมสรที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี

     “เดอะ ทร๊อตเตอร์ส” ก่อตั้งสโมสรขึ้นในปี 1874 ก่อตั้งขึ้นโดย สาธุคุณ โจเซฟ ฟาร์เรลล์ ไรท์ ซึ่งพำนักอยู่ในโบสถ์ศาสนาคริสต์ (Christ Church Bolton) ร่วมกับ โธมัส อ๊อกเดน ซึ่งเป็นอาจารย์ของโรงเรียนที่อยู่ติดกัน พวกเขาสองคน ก่อตั้งสโมสรภายในชื่อ Christ Church FC ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนชื่อเป็น โบลตัน วันเดอเรอร์ส ในปี 1877 โดยการเปลี่ยนชื่อนี้ เกิดมาจากการที่สโมสร ยังคงไม่สามารถหาพื้นที่ลงเล่นได้อย่างถาวร ทั้งนี้พวกเขาคือหนึ่งใน 12 สโมสร ที่คือ “จุดเริ่มต้น” ของการก่อตั้ง ฟุตบอลลีก เป็นครั้งแรก ที่ต่อมากลายเป็น “วงการฟุตบอลอังกฤษ” จนถึงทุกวันนี้

 

     พวกเขาประสบความสำเร็จไม่มากนัก โดยแชมป์ครั้งสุดท้ายของพวกเขา คือแชมป์ เอฟเอ คัพ ในปี 1958 ก่อนที่จะเวียนว่ายอยู่ในฟุตบอลลีกรองมายาวนาน จนกระทั่งขึ้นมาสู่ พรีเมียร์ ลีก ในช่วงกลางทศวรรษที่ 90 ภายใต้การคุมทีมของ บรู๊ซ ริอ๊อค และ โคลิน ท๊อดด์ ก่อนที่การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่ง นั่นคือการเข้ามาคุมทีมของ แซม อัลลาไดซ์ ในปี 1999 ซึ่งสร้างสีสัน เรื่องราว และการเข้ามาของ นักเตะ ชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฌอน แมคคินเล่ย์ มาจนถึง เจย์ เจย์ โอโคชา, ยูริ จอร์เกฟฟ์, มาริโอ ยาร์เดล, เฟร์นานโด เอียร์โร่ หรือว่า นิโกล่าส์ อเนลก้า

 

     อย่างไรก็ตาม โบลตัน ที่สร้างปัญหาให้ทีมใหญ่มาแล้วนักต่อนัก กลับไม่สามารถรักษามาตรฐานของตนเอง ได้ พวกเขาตกชั้นจาก พรีเมียร์ ลีก ในฤดูกาล 2011-2012 หรือ 10 ปีพอดีแห่งการอยู่ในลีกสูงสุด และนับจากนั้นเป็นต้นมา โบลตัน ลงเล่นอยู่ระหว่าง เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ไปจนถึง ลีกวัน พวกเขาขึ้น และ ลง ในสองลีกดังกล่าว วนไปมาหลายครั้ง และนั่นนำมาซึ่ง “หายนะ” ในเรื่องของสภาพการเงิน

 

     การตกชั้น ของสโมสรฟุตบอล มิใช่เพียงการลดระดับการเล่นเพียงเท่านั้น แต่มันหมายถึงรายได้ที่ลดลง หลายเท่าตัว และเมื่อไม่สามารถกลับมาสู่ พรีเมียร์ ลีก ได้เพียงใน 1-2 ปีแรกแห่งการตกชั้น 

ตกชั้นมานานถึง 6 ปี โบลตัน

     หลังจากตกชั้นมานานถึง 6 ปี โบลตัน ตกชั้นสู่ลีก วัน หลังจบฤดูกาล 2018-2019 และมีปัญหาการเงินอย่างรุนแรง พวกเขามีหนี้สิน กับเจ้าหนี้หลักอย่างบริษัท Blue Marble Capital Ltd. และตกลงเจรจาผ่อนชำระเพื่อให้พวกเขาไม่โดนปรับคะแนนจากลีก

 

     สถานการณ์ของ โบลตัน วิกฤต อย่างที่สุด เมื่อพวกเขาไม่สามารถหาเจ้าของใหม่เข้ามาทดแทน และมีปัญหาในการจ่ายค่าแรงนักเตะในทีมมานานเกือบ 7 เดือน ย่ำแย่ถึงขั้นที่ว่า สนามซ้อม ไม่มีน้ำให้ดื่ม หรือว่าอาบน้ำได้ เพราะไม่มีงบประมาณมาจ่าย และพวกเขาโดนตัดแต้มมากถึง 12 คะแนนในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ในลีก วัน

 

     ฤดูกาล 2019-2020 โบลตัน วันเดอร์เรอร์ส ที่ซึ่งมีเจ้าของใหม่ที่มีชื่อว่า Football Ventures (White) Limited เข้ามารับงานบริหารทีมต่อไป อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ต้องเริ่มต้นใหม่หมด ในเรื่องของสภาพการเงิน พวกเขาปล่อย นักเตะ มากถึง 31 คนออกจากทีม เช่นเดียวกับการเซ็นสัญญาแบบไม่มีค่าตัว 13 คนเข้ามา รวมกับ นักเตะ ดาวรุ่งไม่มีประสบการณ์ลงสนาม ลีก วัน ที่พวกเขาจบฤดูกาลที่มีการตัดจบจากสถานการณ์ โควิด-19 ระบาด ในช่วง 10 เกมสุดท้าย และพวกเขาตกชั้นไปเล่นใน ลีก ทู เป็นครั้งแรกของสโมสรนับจากปี 1988 ที่พวกเขาตกชั้นมาจนถึงลีกลำดับที่ 4 ของประเทศ

 

2020-2021 “เกิดใหม่ เริ่มต้นใหม่”

 

     โบลตัน แต่งตั้ง เอียน อีแวตต์ ผู้จัดการทีมวัยเพียง 39 ปี เข้ามารับงาน พร้อมกับการสร้างทีมใหม่ ภายใต้นโยบายทางการเงินที่เคร่งครัด พวกเขาเซ็นสัญญานักเตะแบบไม่มีค่าตัวมากกว่า 10 คน เช่นเดียวกับการปล่อยตัวออกจากทีมในจำนวนที่มากพอกัน เพื่อหาทีมที่เหมาะสมสำหรับเป้าหมายในการเลื่อนชั้นให้จงได้

 

     จากวันที่เริ่มต้นฤดูกาล พวกเขาเปิดวันแรกด้วยความพ่ายแพ้ และพ่ายแพ้ต่อเนื่องถึง 3 เกมติดต่อกัน มาถึงวันสุดท้ายของฤดูกาล พวกเขาเก็บชัยชนะเหนือ ครอว์ลีย์ ทาวน์ 4-1 คว้าอันดับ 3 และเลื่อนชั้นกลับมาสู่ ลีก วัน เป็นสำเร็จ

“Born to be A Wanderer”

     จากทีมที่มี นักเตะ ระดับโลกเข้ามาสู่ทีมมากมาย กลายเป็นทีมที่ไม่สามารถหาเงินมาจ่ายค่าแรงได้ แม้กระทั่งนักเตะระดับลีก วัน…หากคุณเป็นบอลคุณจะรู้สึกอย่างไร เชิญสัมผัสกับเรื่องราวของพวกเขาได้กับ สารคดี แห่งความจริง ความรัก และศรัทธา ในสโมสรที่เลือกแล้วที่จะรักใน

 

     “Born to be A Wanderer” ชีวิตหนึ่งเกิดมาเป็น วันเดอร์เรอร์ส ผลงานสารคดีจากบริษัท ไฟว์ออร์ซิกซ์ (5or6) ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวของสโมสร โดยเฉพาะในช่วงฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งสโมสรไม่สามารถที่จะทำการแข่งขันได้ต่อไป จากข้อตกลงการยุติการแข่งขันในแบบ “ตัดจบ” จากสถานการณ์ระบาดของโควิด-19  

 

     “จากจุดสูงสุดสู่จุดที่ดำมืดที่สุด” บอกเล่าผ่าน บุคคลที่เกี่ยวข้องกับสโมสรแห่งนี้ โดยคุณสามารถรับชมได้ผ่านทางเว็บไซต์ของสโมสร รวมถึงใน YouTube ที่ซึ่งจะมีการปล่อยออกมาให้ชมเป็นตอนอย่างต่อเนื่องกันได้ครับ

 

ดูแล้วคุณอาจจะ “รัก” ทีมที่คุณเชียร์มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Ads ทีเด็ด บอล เต็ง วันนี้ ฟุตบอล วันนี้