ufabet ทีเด็ด บอล วันนี้ ราคา บอล

All or Nothing

     อาร์เซนอล เอาตัวรอดในเกมสำคัญอีกหนึ่งเกมจากชัยชนะเหนือ ลีดส์ ยูไนเต็ด 2-1 พวกเขาใกล้มากแล้วกับเป้าหมายที่วางไว้กับการกลับไปเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก ให้ได้อีกครั้ง

 

     อาร์เซนอลลงเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก ครั้งสุดท้ายคือฤดูกาล 2016-2017 ณ เวลานี้ นักเตะที่ยังคงอยู่ในทีมชุดใหญ่ในปีนั้นเหลือเพียง ร็อบ โฮลดิ้ง, กรานิท ชาก้า และ โมฮาเหม็ด เอลเนนี่ เพียงสามคน ขณะที่ เฮคตอร์ เบลเลริน ถูกปล่อยยืมไปเล่นกับ เรอัล เบติสแล้ว และอาจจะไม่ได้กลับมาร่วมงานกันอีกแล้ว ส่วน เอ็ดดี้ เอนเคเธีย ณ เวลานั้นคือผู้เล่นที่ยังอยู่ในทีมสำรอง

 

     ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก จะเป็นบันไดก้าวแรกสำหรับทุกทีมที่อยากยกระดับตัวเองไปเป็นทีมที่มีลุ้นความสำเร็จมากกว่าเดิม ทั้งเรื่องของรายได้ และความน่าสนใจของทีม แต่การรักษาสถานภาพนี้ไว้ได้อย่างต่อเนื่อง จะเป็นก้าวต่อไปสำหรับการเป็นยอดทีม ยิ่งนับวันพรีเมียร์ ลีก มีความใกล้เคียงกันมากขึ้นในเรื่องของการแข่งขันเท่าไร คุณค่าของแชมเปี้ยนส์ ลีกยิ่งมีค่ามากเท่านั้น ทุกทีมที่ประสบความสำเร็จในยุคนี้ ผ่านเส้นทางเดียวกันนี้มาแล้วทุกทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ลิเวอร์พูล, เชลซี หรือว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในยุคของเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ก็เช่นเดียวกัน

“สงครามลอนดอนเหนือ”

     อาร์เซนอล เองรู้ดีในเรื่องนี้ไม่น้อยกว่าใครจากการที่ลงเล่นต่อเนื่องมานานเกือบยี่สิบฤดูกาล และต้องพลาดการลงเล่นถึง 5 ฤดูกาลติดต่อกันพวกเขาถวิลหามันมากแค่ไหน

 

     อาร์เซนอลในยุคของ มิเคล อาร์เตต้า (40 ปี สัญญาถึงกลางปี 2025) กำลังก้าวไปถึงจุดนั้นห่างเพียงเอื้อมมือคว้าแต่ไม่วาย สเปอร์ส คู่อริตลอดกาลของพวกเขา กลับมายืนขวางหน้าเป็นเหมือนขวากหนามสุดท้ายของพวกเขา

 

     “สงครามลอนดอนเหนือเป็นเกมที่เต็มไปด้วยศักดิ์ศรี มากกว่าสามคะแนน แต่เกมที่ 191 ที่ทั้งสองทีมจะพบกัน มันมีอะไรที่มากกว่านั้น เพราะมันหมายถึงอนาคตของทั้งสองสโมสรโดยตรง

 

     อาร์เซนอล ชนะในเกมนี้พวกเขาจะไปแชมเปี้ยนส์ ลีก ทันที และส่งสเปอร์สไปเล่นยูโรป้า ลีก ทันทีในเวลาเดียวกัน ด้วยระยะห่างก่อนเกม 4 คะแนนอาร์เซนอลถือความได้เปรียบกว่าและมีสิทธิ์ตัดจบได้เลยถ้าชนะในเกมที่จะถึงนี้แต่หากจบด้วยผลเสมอหรือแพ้การต่อสู้ยังคงมีต่อไปในอีกสองเกมสุดท้ายของฤดูกาล

 

     จริง ๆ แล้วเกมนี้จะลงเล่นกันในช่วงต้นเดือนมกราคม 2022 แต่เลื่อนมาเป็นเกมที่ 36 ของฤดูกาล เนื่องจาก อาร์เซนอล ใช้สิทธิ์ขอเลื่อนเกมจากการระบาดของโควิด-19 ภายในทีม จนทำให้เกมเลื่อนมานานหลายเดือน ก่อนที่จะมาลงเอยกันตรงนี้ ที่ดันกลายเป็นจุดโค้งสุดท้ายของฤดูกาล และกลายเป็นจุดตัดของการไปต่อ หรือได้แค่นี้ของสองสโมสร

 

     ที่ผ่านมาในระยะหลัง สเปอร์ส ทำผลงานได้ดีกว่าอาร์เซนอลในลีก พวกเขาจบด้วยอันดับสูงกว่าอาร์เซนอลมาต่อเนื่อง แต่มันไม่มีความหมายเลย ถ้าสุดท้ายทีมยังคงไม่มีแชมป์ด้วยกันทั้งคู่แบบที่เป็นกันอยู่ และถ้าปีนี้พวกเขาสูญเสียมันไป พร้อมกับสิทธิ์แชมเปี้ยนส์ ลีก ในเวลาเดียวกัน

สเปอร์ส และ อาร์เซนอล อยู่ในสถานภาพที่ไม่ต่างกันมากนัก

     ว่ากันตามสภาพของทีม สเปอร์ส และ อาร์เซนอล อยู่ในสถานภาพที่ไม่ต่างกันมากนัก พวกเขาต่างต้องการสร้างทีมเพื่อไปเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก รักษามาตรฐานของตนเองในระดับสูงเอาไว้ให้ได้ อาร์เซนอล มีปัญหามาตลอดตั้งแต่ช่วงยุคท้าย ๆ ของอาร์แซน เวนเกอร์ ขณะที่ สเปอร์ส เคยก้าวไปในระดับสูงกว่านี้มาแล้วในยุคของ เมาริซิโอ โปเชตติโน่ แต่ก็อยู่ได้ไม่นานก็ร่วงลงมาจุดเดิมอีกครั้ง

 

     ในการทำงานอะไรก็ตามรวมถึงวงการที่ต้องใช้เวลายาวนานในการสร้างความสำเร็จอย่างเช่นวงการกีฬาสิ่งที่ยากคือการเป็นอันดับหนึ่งแต่สิ่งที่ยากกว่ามากนั้นคือการรักษามาตรฐานและทำให้สูงขึ้นซึ่งการเจอกันของอาร์เซนอลและสเปอร์สที่จะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้าจึงเป็นการแย่งชิงโอกาสที่ว่า

 

     อาร์เซนอล ยังไม่เคยชนะสเปอร์ส ในสนามเหย้าใหม่ของพวกเขาเลย นับตั้งแต่มีการเปิดใช้งานสนามใหม่ของพวกเขา สองเกมที่พบกัน สเปอร์ส ได้ชัยชนะทั้งสองครั้ง เป็นอีกความท้าทายของทีมปืนใหญ่ และกำลังใจเล็ก ๆ ของสเปอร์สก่อนเกมนี้จะเริ่มขึ้น และนับเฉพาะในลีก 7 เกมเข้าไปแล้วที่ อาร์เซนอล ไม่มีชัยเหนือสเปอร์ส ในเกมเยือน (เสมอ 2 แพ้ 5) โดยชัยชนะครั้งสุดท้ายในลีกเกมเยือนสเปอร์สของอาร์เซนอล ต้องย้อนไปถึงปี 2014 กันเลยทีเดียว

 

     เช่นเดียวกับ ฟอร์มของ ซอน ฮึนมิน ที่กำลังร้อนแรงอย่างที่สุดซูเปอร์ซอนก้าวสู่การเป็นกองหน้าที่เก่งที่สุดของเอเชียไปเรียบร้อยแล้ว และต้องการอีก 10 ประตูเท่านั้นจะกลายเป็นนักเตะเอเชียคนแรกที่ยิงครบ 100 ประตูในพรีเมียร์ลีก

สามเกมสุดท้ายของ อาร์เซนอล และ สเปอร์ส

     “All or Nothing” สารคดีฟุตบอลที่ผลิตโดย อเมซอน สตูดิโอ บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าของเหล่าสโมสรกีฬาหลากหลายทั้ง อเมริกันฟุตบอล, รักบี้ และแน่นอนฟุตบอล ซึ่งที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ สเปอร์ส เคยได้รับการบอกเล่าในสารคดีนี้มาแล้ว และ อาร์เซนอล กำลังถูกบันทึกเรื่องราวของพวกเขาลงไปในฤดูกาลนี้ ที่มันบังเอิญมากว่าครานี้ อาร์เซนอล กลายเป็นส่วนหนึ่งในการกำหนดว่าอริตลอดกาล จะ All or Nothing ในฤดูกาลนี้

 

     ฤดูกาลที่ความสำเร็จของทั้งสองทีมไม่ได้หมายถึงถ้วยแชมป์ แต่หมายถึงสิทธิ์ในการไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก ที่จะเป็นการเริ่มใหม่อีกครั้งในการไปถึงจุดที่พวกเขาเคยเป็นมาก่อนหน้านี้

 

สามเกมสุดท้ายของ อาร์เซนอล และ สเปอร์ส ในฤดูกาลนี้

นัดที่ 36 : สเปอร์สอาร์เซนอล

นัดที่ 37 : นิวคาสเซิ่ลอาร์เซนอล  / สเปอร์สเบิร์นลีย์

นัดที่ 38 : อาร์เซนอลเอฟเวอร์ตัน / นอริชสเปอร์ส

Ads ทีเด็ด บอล เต็ง วันนี้ ฟุตบอล วันนี้